Mách nhỏ kỹ năng lựa chọn căn hộ chung cư giúp sinh tài lộc

Chung cư chính là giải pháp tối ưu giải quyết nhu cầu nhà ở tại thành thị hiện nay nhưng việc lựa chọn để mua căn hộ chung cư không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 8 cách chọn nhà hiện nay.

1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt


Tại sao phải lựa chọn tầm nhìn tốt? Bởi nó liên quan đến vấn đề phong thủy và cuộc sống của gia đình bạn. Chính vì vậy bạn nên chọn nơi có hướng phong thủy hợp mệnh gia chủ, đón được ánh sáng và gió, ánh nắng tự nhiên giúp bạn tận hưởng không gian thoáng mát nhất.

Tầm nhìn rộng mở căn hộ chung cư

2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi


Minh đường chính là một khu vực trống trước mặt, là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nơi đây có thể là khu vực cây xanh, công viên nhỏ hay hồ nước làm chỗ vui chơi và nghỉ ngơi cho cư dân, cũng là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Minh đường trở thành tiêu chí tạo điểm cộng cho chung cư này có.

Điển hình một số dự án hiện đang chào bán có vị trí gần công viên xanh, giao thông thuận tiện người mua nhà có thể tham khảo như: Rose Town, The Matrix One Mỹ Đình, Imperia Smart City, Mipec Rubik 360, Phương Đông Green Park...

3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam


Hướng nhà cực kỳ quan trọng trong việc xây nhà hay tổ ấm của con người, các chung cư đẹp, đắt giá có hướng Nam hoặc Đông Nam, bởi với hướng này các căn hộ sẽ đón gió mát và ánh sáng. Với hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ giúp cư dân tại các dự án sẽ hạn chế ảnh hưởng của nắng gió tây và nóng.

4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây


Như nói phía trên, nên chọn chung cư hướng chung cư sẽ giúp thuận lợi nhiều mặt. Vậy hướng nào nên tránh? Bạn biết đấy mặt trời mọc phía Đông và lặn phía Tây chính vì vậy bạn chọn hướng nhà hay hướng ban công này sẽ chịu mức nhiệt lớn nhất là mùa hè. 

Giải pháp đó là cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ, cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt


Nếu chẳng may bạn lựa chọn phải căn hộ có phòng ngủ bị nắng gay gắt chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chợp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (tránh lắp kính màu đậm, bít bung sẽ tạo hiệu ứng tích điện). Với căn hộ trên cao nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh hay nhanh dùng rèm, nan chợp hay bình phong. Hoặc dùng những khung cửa không có cánh, sắp xếp đồ vật tạo nên các lỗi dẫn khí cũng là một giải pháp tốt nhất cho căn hộ có diện tích nhỏ.

6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ


Từ ngoài mà nhìn được toàn bộ phòng khách, bếp và phòng ngủ, đây là điều tối kị vì sẽ gây hao tài lộc và gây bất an cho gia chủ và hơn hết điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

7. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ


Đặc biệt tranh mua căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình nào đó xung quanh chỉa thẳng vào thì đây là điều xấu. Theo chuyên gia phong thủy những góc nhọn sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ


Muốn mua căn hộ bạn nên đến tận nơi để xem cách sắp xếp bên trong căn hộ như thế nào. Hạn chế về diện tích nhưng nhà nào cũng cần có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau có khi đối diện nhau. 

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp

Trong phòng ngủ nhà vệ sinh sẽ được thiết kế khép kín trong phòng và cừa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với gường ngủ, điều này không tốt và sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí và tổn hai sức khỏe.

Với những gợi ý trên mong bạn sẽ tìm kiếm được nơi ở lý tưởng và tận hưởng được những giá trị tuyệt vời của cuộc sống.

Hoàng Thoa
Theo tayha-tower.info 
0918 903 999